Tổng hợp các phương pháp tự học tiếng Anh tốt nhất

phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

Tự học là một điều quan trọng để giúp bạn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống. Và tự học Tiếng Anh cũng vậy. Ngoài việc bạn chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp từ sách, vở, từ người ngoại quốc,… thì thiết nghĩ yếu tố niềm tin, có kế hoạch cụ thể, kiên trì thực hiện và không ngừng nuôi đưỡng đam mê , tự tạo động lực cho mình cũng rất cần để xây dựng phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bản thân.

phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

  1. Niềm tin

Chúng ta có niềm tin mới có động lực để làm một điều gì đó. Niềm tin được ví như bộ lọc giúp chúng ta lựa chọn thông tin và khiến chúng ta hành động để đạt đến thành công.

Chúng ta phải tin tưởng vào bản thân, không nên có suy nghĩ “tôi không hợp với tiếng anh”, “nghe kém tiếng anh lắm, không học đâu”, … Nếu có niềm tin, chúng ta sẽ nỗ lực để đạt được những mơ ước bây lâu. Hãy nghĩ đến những người thành công mà họ cũng “bắt đầu từ con số 0”, nghĩ đến lúc mình sẽ hát được một bài hát tiếng anh, hay đơn giản nghĩ mình sẽ đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới….

Khi có niềm tin chúng ta sẽ hình thành lên những ý tưởng, những kế hoạch để đạt được mục tiêu đề ra.

  1. Lên kế hoạch

Để bắt tay vào việc tự học tiếng anh một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần phải lập ra kế hoạch cho chính mình. Việc lập kế hoạch tuy là đơn giản nhưng chúng ta cần chú ý đến các tiêu chí sau của phương pháp tự học tiếng Anh:

– Khả thi:  Tức là bản kế hoạch đó nằm trong  khả năng và sự nỗ của chúng ta.Tức là bạn có thể thực hiện được nó. Cái gì cũng nên bắt đầu từ những gì mình coi đó là căn bản sẽ giúp chúng ta thành công bền lâu.

– Cụ thể, chỉ tiết: Tự học tiếng anh là tự chúng ta nghiên cứu, trau dồi kiến thức nên yếu tố cụ thể, chi tiết cũng khá quan trọng. Khii một bản kế hoạch cụ thể từng ngày, từng nội dung học cụ thể sẽ không khiến ta mung lung (không biết học từ đâu, học cái gì đầu tiên,…)

  1. Kiên trì thực hiện

Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất, khiến chúng ta dễ nản trí nhất. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Bạn cũng nên trao đổi thêm với bạn bè về những nội dung học để tránh nhàm chán, hay có thể chat facebook với một bạn nước ngoài nào đó,… Nghĩa là chúng ta hãy nghĩ đến thành quả nghĩ đến điều thành công mình sắp chạm tới, vui vẻ và nỗ lực.

  1. Tiếp tục tạo động lực và nuôi dưỡng đam mê

Chắc hẳn nếu bạn đã đọc đến đây thì có lẽ bạn đã thực sự mong muốn tự học tiếng anh. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt bạn gái, học để chứng tỏ bản thân…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Một số nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả

+ Nguyên tắc thứ 1: Nghe trước

+ Nguyên tắc thứ 2: Không nên học các từ riêng biệt

+ Nguyên tắc thứ 3: Học sâu

+ Nguyên tắc thứ 4: Không học  thuộc lòng ngữ pháp

+ Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

+ Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

+ Nguyên tắc thứ 7: Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*