CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN VÀ NHỮNG HIỂU LẦM NGUY HIỂM

chương trình học tiếng Anh trực tuyến

Chương trình học tiếng Anh trực tuyến giờ đây được xem lựa chọn tối ưu cho những người luôn bận rộn với công việc và không có thời gian cho các khoá học tại chỗ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chương trình học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin đề cập tới 4 hiểu lầm “nguy hiểm” của các bạn khi học chương trình học tiếng Anh trực tuyến mà chúng tôi đã tổng hợp được.

1. Học nhiều chương trình học tiếng Anh trực tuyến cùng lúc

Với những người bận rộn, khi quyết định sử dung chương trình học tiếng Anh trực tuyến, ai cũng muốn nhanh chóng có được càng nhiều càng tốt các kiến thức và kĩ năng. Thực tế là nhiều bạn thay vì tìm hiểu để chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân thì lại quyết định chọn học nhiều thứ cùng một lúc như cả tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành,…

Lời khuyên của chúng tôi là:

Chỉ nên chọn chương trình phù hợp với mục đích học học tập (Để thi, để du học, hay để xin việc…);

Hoàn thiện lần lượt các bài học, các trình độ trong mỗi chương trình (Cố gắng học theo đúng trình tự mà chương trình đã đề ra – không nên học nhảy cóc).

Không nên học quá nhiều chương trình học tiếng Anh trực tuyến cùng một lúc

2. Dùng chương trình học tiếng Anh trực tuyến chỉ để học phần từ vựng

Theo các số liệu thống kê từ hệ thống dữ liệu, chúng tôi thấy rằng: có đến hơn 70% người dùng chương trình học tiếng Anh trực tuyến chỉ chọn giao diện “Từ vựng/vocabulary” để học tập. Chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và được biết nguyên nhân chính đó là, hầu hết người học đều cho rằng từ vựng là chìa khoá của thành công, biết nhiều từ vựng đồng nghĩa với việc sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Nên mục tiêu học tập của một số học viên chủ yếu là nâng cao vốn từ vựng. Tuy nhiên, nếu chỉ học từ vựng thuần tuý mà không gắn với một văn cảnh, văn bản hoặc hội thoại cụ thể thì hiệu quả về ứng dụng và thực hành rất thấp.

Lời khuyên của chúng tôi là:

Chỉ học từ vựng trong cấu trúc từ vựng/ngữ pháp liên quan.

Thực hành từ vựng thường xuyên trong các bài hội thoại, văn bản viết, báo cáo…

Chuẩn hoá vốn từ vựng bằng việc tăng thực hành đọc hiểu, viết luận.

3. Không thích kiểm tra, đánh giá

Hiện nay, nhiều bạn có xu hướng không tham gia bài kiểm tra, bài thi định kì, bài thi cuối khoá hoặc từ chối nhận báo cáo đánh giá của giáo viên giảng dạy trong chương trình học tiếng Anh trực tuyến. Một số thậm chí chọn cách nghỉ học giữa chừng hoặc bỏ qua hầu hết các bài thi.

Bạn hãy nên chủ động điều chỉnh kế hoạch học tập nếu thấy thực sự cần thiết

Lời khuyên của chúng tôi là:

Hoàn thành mọi yêu cầu về bài tập, bài kiểm tra, bài thi…

Thường xuyên theo dõi phần thống kê để đối chiếu kết quả học tập, sự tiến bộ…

4. Học chương trình học tiếng Anh trực tuyến lúc nào cũng được

Lợi thế của chương trình học tiếng Anh trực tuyến là học mọi lúc, mọi nơi. Đây là một trong những điểm mạnh mà hình thức học này mang lại. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều học viên có tâm lí cho rằng “Không học lúc này thì lúc khác, đi đâu mà vội, sự học là cả đời kia mà”.

Chính sự chủ quan cùng với tư tưởng vừa học vừa chơi đã khiến nhiều học viên dù đã học online cả một năm ròng mà kiến thức chẳng đi đến đâu. Vì thế họ đã để mất rất nhiều các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Lời khuyên của chúng tôi là:

Học tập thường xuyên và đều đặn tuần tối thiểu 3 giờ học.

Tạo thói quen học tập, thực hành bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu có thể.

Nhớ rằng: “Việc hôm nay chớ để ngày mai!”

Chúc các bạn học tập thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*