Bạn có biết phương pháp học tiếng anh cấp tốc phù hợp nhất, đạt hiệu quả cao nhất?

phương pháp học tiếng anh cấp tốc

Người ta thường nói bề học là vô biên, càng học thì càng phát hiện ra cái mình biết thật bé nhỏ, đồng nghĩa không thể biết được học đến đâu là đủ. Nhưng, dù không biết đâu là điểm dừng thì cũng phải biết đâu là điểm khởi đầu để có kế hoạch học tập cụ thể từ đó đẩy nhanh tốc độ. Bài viết sẽ trả lời câu hỏi phương pháp học tiếng anh cấp tốc để đạt hiệu quả mong muốn.

phương pháp học tiếng anh cấp tốc

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh cấp tốc tùy thuộc vào khả năng mỗi người

1.Theo khả năng hiện tại

Tiếng Anh của bạn đang ở mức nào rồi? Chỉ có thể nói vài câu chào cơ bản Hi, Hello hay đã trò chuyện với người khác? Bạn có thường nghe nhạc và xem phim tiếng Anh? Đặc biệt, bạn cảm thấy tiếng Anh thế nào? Bạn có thích tiếng Anh không?

Điều quan trọng đầu tiên khi muốn xác định phương pháp học tiếng anh cấp tốc đó là biết được bản thân yếu kĩ năng nào, cần bổ sung ngữ pháp, từ vựng ra sao.

Cách đơn giản nhất để biết khả năng anh văn hiện tại của bản thân chính là làm bài test, những bài test nhỏ về từng kĩ năng hoặc bài test lớn, thi thử toiec… từ đó lên kế hoạch học điểm mình yếu.

2.Theo mục tiêu cụ thể

Để trả lời câu hỏi phương pháp học tiếng anh cấp tốc dễ dàng nhất chính là đặt ra những mục tiêu rõ ràng, ngắn hạn, ví dụ xem hết bộ phim mà không cần nhìn sub, đọc truyện, đọc báo nước ngoài, tham gia các buổi gặp mặt có người bản địa, câu lạc bộ nói tiếng anh…

Để học nhanh trước tiên cần hiểu rõ và thật sự tập trung vào nó. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ mới hay cấu trúc ngữ pháp.

3.Du lịch – phương pháp học tiếng anh cấp tốc không tồi.

Nếu có điều kiện về tài chính và thời gian, hãy đi du lịch, đó là cách hiệu quả nhất để nâng cao các kĩ năng tiếng Anh của mình.

Vì không gì tốt bằng môi trường toàn người bản địa, bạn bắt buộc phải dùng tiếng Anh để hỏi đường, để mua sắm…

4.Thời khóa biểu nghiêm khắc

Một phương pháp học tiếng anh cấp tốc được nhiều lựa chọn nhất là học thêm ở trung tâm, đóng tiền và đi học đều đặn, có sự hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn. Vấn đề là phải ép bản thân đi học, tự đặt ra luật cho bản thân.

Hãy rủ một người bạn cùng học, và tạo nên sự thi đua cùng hình phạt để cả hai bắt buộc phải học mỗi ngày, sử dụng tiếng anh mỗi ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*