Bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh giúp rèn luyện kĩ năng viết

miêu tả mùa bằng tiếng anh

Rèn luyện kĩ năng viết thường xuyên để có một trình độ viết tiếng Anh tốt, bạn sẽ tự tin trong mọi kỳ thi tiếng Anh. Miêu tả mùa yêu thích bằng tiếng anh là chủ đề quen thuộc mà rất đơn giản cho các bạn. Cùng viết về chủ đề này trong các bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh sau đây nhé.

Miêu tả mùa bằng tiếng anh là chủ đề đơn giản nhất

 

1. Đặc điểm và một số từ vựng trong các bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh

 

  • Spring – Mùa xuân

 

Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc. Mùa xuân cũng là mùa bắt đầu một năm mới với rất nhiều lễ hội như lễ chào năm mới.

Một số từ vựng trong các bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh khi nói về mùa xuân:

Peach blossom: Hoa đào

Apricot blossom: Hoa mai

Kumquat tree: Cây quất

Lunar New Year: Tết nguyên đán

The New Year: Năm mới

New Year’s Eve: Giao thừa

 

  • Summer – Mùa hè

 

Mùa hè là thời gian nóng nực nhất trong năm, cũng là thời gian các con được nghỉ ngơi sau 1 năm dài học tập. Mùa hè là thời điểm của các hoạt động vui chơi, nghỉ mát tại các bãi biển, hồ bơi bởi thời tiết rất nóng.

Một số từ vựng trong các bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh khi nói về mùa hè:

Sunbathe: tắm nắng

Sunglasses: Kính râm

 

  • Autumn/Fall – Mùa thu

 

Mùa thu là mùa bắt đầu năm học mới, lúc này thời tiết mát mẻ dễ chịu, trời trong xanh, là thời điểm cây cối thay lá nên cảnh vật rất đẹp và thơ mộng. Mùa thu cũng trùng với trung thu, dịp mà trẻ em rất háo hức và mong chờ với lễ hội múa lân, rước đèn, phá cỗ trung thu.

Một số từ vựng trong các bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh khi nói về mùa thu:

Mooncake: Bánh trung thu

Lantern: Đèn lồng

Lion dance: Múa lân

 

  • Winter – Mùa đông

 

Mùa đông là thời gian lạnh nhất trong năm, những cơn gió mùa đông bắc tràn về làm cho bầu trời âm u hơn, cây cối đã trút hết lá chỉ còn lại cành cây khẳng khiu trong gió. Mùa đông dễ nhận dạng nhất với với lễ giáng sinh, ông già tuyết, cây thông noel và những chú tuần lộc mũi đỏ, đây cũng là thời điểm kết thúc năm cũ để chào đón mùa xuân năm mới về.

Một số từ vựng trong các bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh khi nói về mùa đông:

Snow: Tuyết

Christmas: Lễ giáng sinh

 

2. Bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh

The autumn is the romantic season of the year. I just think that I like 4 seasons, each season has its own beauty. But, indeed, I really like autumn. This beautiful season may make you have the feeling of time. Hurry up, winter come….

In the autumn the cool winds start to blow in, and that is so refreshing. I love the crispness of autumn and the smells of apple cider on the stove and the final roses putting out everything they’ve got. I love seeing the birch trees turn gold and begin to drop their leaves on breezy days like golden snow fall. All of the above remind me the goodliness of the nature. Autumn is also the best season to go out and have fun.

Mùa thu là mùa cây thay lá

 

=> Dịch bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh

Mùa thu là mùa lãng mạn của năm. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi thích 4 mùa vì mỗi mùa có vẻ đẹp riêng của mình. Nhưng, thực sự, tôi thực sự thích mùa thu. Mùa đẹp này có thể làm cho bạn có cảm giác về thời gian. Nhanh lên, mùa đông đến ….

Vào mùa thu gió mát bắt đầu thổi vào, và làm mới mọi thứ. Tôi yêu sự tươi mát của mùa thu và những mùi táo trên bếp và hoa hồng khoe ra mọi vẻ đẹp cuối cùng mà nó có. Tôi thích nhìn thấy những cây bạch dương chuyển sang vàng và bắt đầu rụng lá nhiều như tuyết màu vàng rơi. Tất cả những điều trên nhắc nhở tôi về sự tốt lành của tự nhiên. Mùa thu cũng là mùa tốt nhất để ra ngoài và vui chơi.

Hy vọng bài viết miêu tả mùa bằng tiếng anh ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết tiếng Anh hay nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*